Tạo vận đơn

Salekit cung cấp tính năng giao hàng giúp bạn thao tác nhanh chóng với các hóa đơn đặt hàng, đặc biệt là với giao hàng COD. Cụ thể:

+ Cho phép quản lý nhiều vận đơn trên cùng một hóa đơn

+ Cho phép cập nhật thông tin giao hàng hàng loạt trên danh sách đơn hàng

+ Cho phép thanh toán phí giao hàng và tiền thu hộ COD cùng lúc và ghi nhận phiếu thu, phiếu chi tương ứng với từng hóa đơn giao hàng hoặc trên danh sách hóa đơn hoặc trên từng đối tác giao hàng.

+ Cho phép in vận đơn, in phiếu giao ship và quản lý danh sách xuất nhập sản phẩm.

Cách tạo vận đơn giao hàng trên Salekit

Bước 1: Tại màn hình Dashboard chọn Đơn hàng >> Đơn hàng, sau đó click vào nút Chỉnh sửa ở góc phải màn hình vào đơn cần xử lý.


Bước 2: Trên màn hình chi tiết Đơn hàng, bạn cần hoàn thiện các thông tin sau:

(1) Chọn kho: Lựa chọn kho hàng để báo Shipper lấy hàng. Trong đó, kho hàng đã được Thiết lập trên SaleKit từ trước. Sau khi bạn chọn Kho hàng, trên hệ thống sẽ tự động hiển thị thông tin của người quản lý kho bao gồm Tên, Số điện thoại và Địa chỉ kho.

(2) Đơn vị Ship: Tại đây bạn có thể chọn đơn vị vận chuyển đã được thiết lập từ trước hoặc chọn hình thức Shop tự giao.

>> Hướng dẫn kết nối với các đơn vị vận chuyển

(3) Thu hộ: Nếu bạn cần shipper thu hộ tiền hàng thì bạn tick chọn nút Thu hộ để cập nhật với bên đơn vị vận chuyển.


Sau đó, ấn vào nút Lưu và tạo vận đơn để hoàn tất.

Bước 3: Ngay khi tạo vận đơn thành công, mã vận đơn bên đơn vị vận chuyển sẽ cập nhật vào đơn hàng như hình bên dưới. Và người của đơn vị vận chuyển sẽ tới lấy hàng và vận chuyển hàng hóa tới đúng địa chỉ cần giao. 

Ngoài ra, bạn có thể In phiếu giao hàng để phục vụ công tác giao hàng và quản lý giấy tờ giao hàng bằng cách bấm vào nút In vận đơn. Hoặc bạn có thể Hủy vận đơn khi đơn hàng lỗi hoặc khách đổi ý không muốn mua hàng, hệ thống tự đồng bộ trạng thái "Hủy" bên đơn vị vận chuyển.


Lưu ý:

Đối với GHTK nếu muốn đồng bộ trạng thái đơn hàng từ hãng vận chuyển về Salekit, bạn cần gửi link Webhook cho bên GHTK để họ thêm cho từng Shop 

Link: https://fchat.vn/webhook/ghtk?shop_id=X
Trong đó X là Shop_id của Shop kết nối.

Chúc bạn thành công!