Rating - Đánh giá sản phẩm

Trong kinh doanh, bên cạnh việc hoàn thiện chất lượng sản phẩm - dịch vụ thì việc lắng nghe ý kiến từ khách hàng là một trong yếu tố giúp tăng trưởng tốt hơn. Một mẹo tốt nhất để thấu hiểu khách hàng chính là thu thập ý kiến đánh giá từ họ. Điểm đánh giá sản phẩm là một trong những yếu tố thúc đẩy mạnh mẽ quyết định mua hàng, đặc biệt đối với những khách hàng mua đầu tiên. 

Hiểu rõ điều trên, Salekit.com ra mắt tính năng Rating - đánh giá sản phẩm giúp bạn theo dõi tất cả các bình luận và xếp hạng mà người mua sản phẩm đánh giá. Từ đó, doanh nghiệp cũng đưa ra được các đáp án về những câu hỏi như sau: 

- Cảm nhận của khách hàng khi sử dụng sản phẩm và dịch vụ của bạn?
- Sản phẩm nào được khách hàng yêu thích nhất và sản phẩm nào không đem đến sự hài lòng cho khách hàng?
- Cần cải thiện chất lượng sản phẩm như thế nào để đáp ứng nhu cầu của khách hàng một cách tốt nhất?

. . .

Để cài đặt tính năng này cho website của bạn, bạn làm lần lượt theo các bước sau đây: 

Bước 1: Bật module Rating

Bạn truy cập vào mục Cài đặt Shop >> Module >> Bật ON module Rating 

Bước 2: Cài đặt gửi email tự động khi đơn hàng thành công

Bạn di chuyển qua mục Email trong Cài đặt Shop để cấu hình email gửi tới khách hàng khi đơn hàng chuyển trạng thái thành công. Ở trạng thái "Thành công" bạn bấm vào nút +Thêm ở cột Gửi khách sau đó nhập nội dung email gửi tới khách hàng. 

Bạn cần nhập link đánh giá sản phẩm vào email để gửi tới khách hàng bằng cách bấm nút Chọn biến và chọn biến {link_rating}

Sau đó bạn bấm Lưu để hoàn tất. 

Từ đó, khi đơn hàng mà khách mua hàng trên website được chuyển về trạng thái Thành công thì khách hàng sẽ tự động nhận được email bạn đã cài đặt như sau:



Chuyển trạng thái đơn hàng về trạng thái "Thành công" khi đã giao hàng xong

Email tự động mà khách hàng nhận được chứa link đánh giá sản phẩm

Khách bấm vào đường link đánh giá và bấm nút Đánh giá, tại đây khách có thể đánh giá sản phẩm từ 1 đến 5 sao (tương đương với đánh giá từ không hài lòng tới rất hài lòng) và viết nội dung đánh giá chi tiết về cảm nhận khi dùng sản phẩm. 

Ngoài ra, khách hàng có thể bấm vào nút Liên hệ người bán để đăng kí vấn đề cần hỗ trợ thêm về sản phẩm như hàng không đúng, muốn đổi/trả hàng, . . .

Thông tin mà bạn đăng kí sẽ được lưu vào mục Đăng kí trong Salekit. Nhân viên tư vấn sẽ liên hệ với khách hàng theo thông tin họ để lại.

Hoặc khách hàng có thể bấm nút "Xem đánh giá SP" để xem danh sách các đánh giá về sản phẩm này của các khách hàng đã mua trước đó cũng như sản phẩm có bao nhiêu lượt đanh giá ở từng loại sao, . . .

Lưu ý: Chức năng này chỉ áp dụng khi khách hàng đăng nhập tài khoản và mua hàng trực tiếp trên website. 

Chúc bạn kinh doanh thành công với Salekit!