Quản lý danh mục

Website là một tập hợp những sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Những sản phẩm, dịch vụ này được sắp xếp vào những phần mục. Đối với người quản lý Website, những phần mục này được gọi là danh mục (Category) của website. Những danh mục này thường hiện ra trong các menu của Website hoặc xuất hiện một cách độc lập.

Danh mục giúp điều hướng khách hàng chú ý đến những sản phẩm, dịch vụ thế mạnh nổi bật của mình, từ đó thúc đẩy tương tác, tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Để tạo danh mục các sản phẩm để hiển thị trên website và quản lý trong Salekit, bạn làm lần lượt theo các bước sau:

Bạn truy cập vào Website trong Salekit, click chọn Danh mục >> Danh mục mới


Khi đó màn hình sẽ hiển thị popup như hình bên dưới:

Tại đây bạn cập nhật các thông tin:

- Tên danh mục

- Mô tả: dòng mô tả ngắn gọn về danh mục 

- Hình ảnh của danh mục

- Icon: Biểu tượng hiển thị cùng tên danh mục

- SEO: Tiêu đề: thẻ tiêu đề SEO là ấn tượng đầu tiên của người dùng với trang của bạn trên trang kết quả tìm kiếm. Mỗi danh mục tốt nhất nên có thẻ tiêu đề duy nhất, không trùng lặp. Việc làm này giúp Google biết trang này không giống như các trang khác, và sẽ được đánh giá cao. Lưu ý rằng tuyệt đối tránh việc sử dụng một thẻ title duy nhất cho tất cả các trang của bạn.

Sử dụng các tiêu đề ngắn gọn, nhưng mang tính mô tả: Không nên kể lể quá nhiều trong thẻ tiêu đề (khuyến cáo là từ 65 – 70 ký tự), bạn nên để tiêu đề ngắn gọn nhưng giàu thông tin. Khi tiêu đề quá dài, google sẽ chỉ hiển thị một phần trong kết quả tìm kiếm làm trang của bạn không gây ấn trượng được với người dùng. Và hãy tận dụng 70 ký tự này để đưa từ khóa của bạn vào. Lưu ý là ĐƯA chứ không NHỒI nhé. Khoảng 2-3 lần lặp lại từ khóa là OK.

- SEO: Mô tả: Mô tả chính xác nội dung của trang, nên chọn tiêu đề truyền đạt hiệu quả chủ đề, nội dung của trang. Tuyệt đối tránh việc nội dung một đằng, tiêu đề một nẻo. Google đủ thông mình để hiểu được trang của bạn đang nói đến chủ đề gì. Ngoài ra cũng không nên sử dụng các tiêu đề mặc định hay không rõ ràng như kiểu “Không có tiêu đề”, “New page 1”,...

Sau đó bạn ấn Lưu để hoàn tất.

Bạn có thể thêm nhiều danh mục và Chỉnh sửa, Bật/Tắt hay Xóa danh mục trên website của mình. Để thay đổi vị trí cho danh mục và phân cấp danh mục, bạn thao tác kéo thả chuột (lên trên - xuống dưới để thay đổi vị trí, sang trái - sang phải để thay đổi cấp danh mục). Salekit cho phép tạo danh mục con đến cấp 3.


Danh mục sản phẩm dùng để quản lý sản phẩm trong Salekit cũng như cài đặt hiển thị trên Website. Để hiển thị danh mục sản phẩm trên Website bạn cần cài đặt danh mục trong mục Main hoặc Footer của bố cục Website. Danh mục sẽ hiển thị trên website như hình bên dưới:

Chúc bạn kinh doanh thành công với Salekit!