Cài đặt thanh toán trên Salekit.com

Cài đặt thanh toán giúp người dùng cài đặt các phương thức thanh toán đơn hàng cho khách hàng khi họ đặt hàng qua website của bạn, bạn có thể  cài đặt thanh toán online trực tiếp trên website.

Kết nối cổng thanh toán Checkout

Salekit cho phép bạn kết nối với các cổng thanh toán để khách hàng thanh toán đơn hàng ngay sau khi đặt hàng và số tiền thanh toán được chuyển trực tiếp vào tài khoản của bạn. 

Để kết nối cổng thanh toán online, bạn bấm chọn nút Kết nối Checkout.vn

Bạn vào Website -> Cài đặt Website -> Thanh toán -> Kết nối Checkout.vn -> Kết nối với shop

 

Bước 1: Đăng ký tài khoản tại Checkout.vn

Để sử dụng cổng thanh toán riêng, bạn cần đăng ký tài khoản tại Checkout.vn - hệ thống thanh toán trung gian và cần có hợp đồng với các cổng thanh toán / ví điện tử

Click Tạo shop tại màn hình hiển thị. Bạn sẽ được chuyển đến màn hình đăng nhập của Checkout, click Đăng ký để đăng ký tài khoản.

Tại đây, hệ thống Checkout sẽ tự động tạo tài khoản mới cho bạn theo thông tin mà bạn đã đăng kí ở Salekit.com

Sau khi đăng ký tài khoản thành công, bạn sẽ được chuyển đến màn hình làm việc của Checkout

Sau đó, bạn quay trở về màn hình Salekit.com, bạn vào Website -> Cài đặt Website -> Thanh toán -> Kết nối Checkout.vn -> Kết nối với shop

Bước 2: Cài đặt các tài khoản thanh toán

Các tài khoản thanh toán này chính là tài khoản thu tiền về cho người dùng từ mỗi giao dịch thanh toán đơn hàng trực tuyến thành công qua Fchat. 

Ở màn hình Checkout, bạn truy cập vào mục Cài đặt >> Tài khoản thanh toán >> +Thêm mới

Tại pop up hiển thị, bạn điền các thông tin tài khoản thanh toán như sau:

- Name: Tên ứng dụng đã kết nối ở cổng thanh toán / ví điện tử

- Cổng thanh toán: lựa chọn cổng thanh toán bạn: Vnpay quốc tế / Momo ví điện tử / Ngân lượng  /Zalopay ví điện tử / Onepay nội địa / Zalopay nội địa / Onepay quốc tế / Vnpay nội địa / Zalopay quốc tế

- Phí giao dịch: Phí niêm yết CỐ ĐỊNH theo lần giao dịch. Phí này được quy định trong hợp đồng ký kết với cổng thanh toán / ví điện tử

- % giao dịch: Phí theo % giá trị giao dịch. Phí này được quy định trong hợp đồng ký kết với cổng thanh toán / ví điện tử

- Mã kết nối: Mã website mà bên cổng thanh toán cung cấp để kết nối

- Key mã hóa: Chuỗi key mã hóa mà bên cổng thanh toán cung cấp để kết nối

Sau đó, bạn bấm Lưu lại để hoàn tất quá trình cài đặt.

* Với ví điện tử Momo, bạn có thể truy cập vào link https://business.momo.vn/merchant/integrateInfo để lấy các thông tin cần thiết:
Hướng dẫn chi tiết kết nối ví Momo: Kết nối checkout với ví điện tử MoMo

* Với ví điện tử ZaloPay, bạn truy cập link https://mc.zalopay.vn/apps để lấy các thông tin cần thiết.
Hướng dẫn chi tiết: Tích hợp tài khoản thanh toán qua Zalopay

Sau khi thêm tài khoản thanh toán thành công, toàn bộ các tài khoản tương ứng với các cổng thanh toán / ví điện tử sẽ được hiển thị để bạn quản lý.

Bước 3: Cài đặt phương thức thanh toán

Đây là các phương thức thanh toán hiển thị trên màn hình của khách hàng để khách hàng lựa chọn khi thanh toán đơn hàng online.

Bạn truy cập vào mục Cài đặt >> Phương thức thanh toán. Tại đây, Checkout cho phép bạn tùy chọn các phương thức thanh toán hiện đang được hỗ trợ bao gồm:

- Thanh toán qua VNPTEpay
- Chuyển khoản ngân hàng
- Ví điện tử ZaloPay
- Ví điện tử Momo
- Thanh toán qua PayPal
- Thanh toán qua QR Code
- Thẻ quốc tế: VISA, MASTER, JCB
- Thẻ nội địa: INTERNET BANKING

Tại đây, bạn có thể Bật/Tắt hoạt động của Cổng thanh toán và Phương thức thanh toán, Chỉnh sửa thông tin thanh toán cũng như Xóa tài khoản thanh toán bất cứ lúc nào. 

 

Khi đó, ở mỗi kịch bản bán hàng ở Salekit.com, sau khi khách đăng kí thông tin đơn hàng thành công sẽ hiển thị 1 cửa sổ thanh toán trực tuyến với các phương thức thanh toán bạn đã bật ON và cài đặt tại checkout.vn

Đơn hàng thanh toán thành công sẽ được cập nhật tại Checkout để bạn quản lý và theo dõi doanh thu. Bạn cũng có thể lọc các đơn hàng theo trạng thái hoặc theo cổng thanh toán.

Chúc bạn kinh doanh thành công!