Top 5 Phần Mềm Quản Lý Bán Hàng Tại VN (Ưu nhược điểm)

Top 5 Phần Mềm Quản Lý Bán Hàng Tại VN (Ưu nhược điểm)

Phần mềm quản lý bán hàng cho cửa hàng vừa và nhỏ nào tốt nhất? Bài viết dưới đây Salekit sẽ gợi ý bạn một số phần mềm được sử dụng rộng rãi và phổ biến nhất. Cùng theo dõi để tìm cho mình phần mềm phù hợp nhất giúp tăng hiệu quả bán hàng ngay hôm nay nhé!

Dù bạn đang kinh doanh lớn hay nhỏ thì việc luôn bị cuốn vào các vấn đề phức tạp khác nhau trong khâu quản lý là không thể tránh khỏi. Bạn phải lo mọi thứ trong từ việc tìm kiếm nguồn hàng, đóng gói hàng hoá, khâu vận chuyển, bảo quản hàng tồn kho, tìm kiếm khách hàng mới, quản lý công nợ, điều hành nhân viên…

Rồi đến cả việc bán hàng, làm thế nào để cân đối được thu – chi?… với hàng đống việc làm như vậy, nếu như chỉ làm thủ công bằng tay chắc chắn sẽ dẫn đến rất nhiều lỗi và cả những sai xót gặp phải trong quá trình kinh doanh. Bởi thế, biện pháp tốt nhất cho bạn khi này là sử dụng phần mềm quản lý bán hàng để điều hành mọi hoạt động buôn bán 1 cách hiệu quả và tối ưu nhất.

Phần mềm quản lý bán hàng là gì?

Phần mềm quản lý bán hàng là một hệ thống giúp các doanh nghiệp nắm được tất cả các thông tin chi tiết về sản phẩm, tồn kho, doanh thu, KPI...đọc báo cáo về kết quả kinh doanh và khả năng đạt chỉ tiêu của từng nhân viên bán hàng theo thời gian thực.

Trong hệ thống phần mềm cung cấp đầy đủ các chức năng giúp các doanh nghiệp, cửa hàng vừa và nhỏ hay cá nhân đang kinh doanh online quản lý hiệu quả công việc của mình trong tất cả các hoạt động. Cụ thể từ quá trình quản lý sản phẩm, nhà cung cấp, quản lý tồn kho, quản lý đơn hàng, quản lý chấm công, doanh số, KPI của nhân viên, quản lý khách hàng, chăm sóc khách hàng hậu mãi…

Sử dụng các phần mềm bán hàng này giúp chủ doanh nghiệp kiểm soát được tất cả các báo cáo về hoạt động kinh doanh trên cùng một nền tảng (ALL-IN-ONE) một cách dễ dàng, nhanh chóng và chính xác ở mọi lúc mọi nơi.

Lợi ích khi sử dụng phần mềm quản lý bán hàng

Việc sử dụng các phần mềm quản lý bán hàng vào công việc kinh doanh ngày nay đã trở nên phổ biến bởi nó giúp các doanh nghiệp hay cửa hàng quản lý các công việc quan trọng một cách trực quan và dễ dàng như:

 • Kiểm soát hàng hoá, đồng bộ các sản phẩm đa kênh và tính toán tồn kho chính xác giúp bạn có thể quản lý chi tiết trên từng mã sản phẩm (SKU), các sản phẩm hàng hoá xuất – nhập đơn giản.
 • Kiểm soát giá bán/ từng sản phẩm/ từng kênh bán hàng riêng tránh việc nhầm lẫn giá bán và dễ dàng kiểm soát các chương trình khuyễn mãi giảm giá.
 • Quản lý và phân quyền nhân viên một cách chặt chẽ theo từng vai trò phù hợp, tính lương thưởng, chấm công, doanh thu, KPI đo lường hiệu suất làm việc của từng nhân viên,…
 • Thu thập và quản lý data khách hàng và chăm sóc khách hàng một cách hiệu quả.
 • Báo cáo chi tiết về các hoạt động kinh doanh, bán hàng mỗi ngày, báo cáo tài chính, doanh thu - lợi nhuận...theo từng khoảng thời gian cụ thể.
 • Giao diện phần mềm quản lý bán hàng đơn giản, thân thiện, bố cục hợp lý, dễ dùng giúp bạn có thể dễ dàng thao tác và tận dụng hết được các tính năng.
 • Chi phí để sử dụng phần mềm phù hợp, các chủ shop không cần phải mất quá nhiều vốn đầu tư ban đầu cho phần mềm để có thể quản lý công việc bán hàng của mình một cách hiệu quả.
 • Dễ dàng quản lý các chuỗi cửa hàng khi có nhu cầu mở rộng mọi lúc mọi nơi…

Top 5 phần mềm quản lý bán hàng tốt nhất hiện nay (ưu nhược điểm)

Phần mềm quản lý bán hàng Salekit.com

SALEKIT đã và đang là một phần mềm quản lý bán hàng đa kênh miễn phí tốt nhất hiện nay được chủ doanh nghiệp và nhiều cửa hàng tin tưởng sử dụng. Với giao diện hệ thống đơn giản, thân thiện, dễ dàng nắm bắt và thao tác, phần mềm này sẽ giúp các bạn quản lý mọi thứ dễ dàng và nhanh chóng. Nhân viên bán hàng chỉ mất 15~30 phút làm quen để làm quen các chức năng và bắt đầu quản lý bán hàng với Salekit.

phan mem quan ly ban hang

 • Giao diện bán hàng POS, FnB cực kỳ đơn giản, dễ dùng, hỗ trợ tích điểm, coupon, thẻ VIP.
 • Quản lý nhiều cửa hàng khác nhau nhờ khả năng đồng bộ đơn hàng, khách hàng, kho hàng, nhân viên bằng công nghệ điện toán đám mây, cập nhật liên tục khi ghi nhận thông tin khách hàng mua hàng.
 • Đo lường thống kê doanh số, KPI, tồn kho và hiệu quả bán hàng tại từng kênh bán hàng, từng cửa hàng, từng nhân viên, từng sản phẩm,…
 • Quản lý công nợ nhà cung cấp, định lượng nguyên vật liệu thành phẩm, giá sản phẩm...
 • Hỗ trợ quản lý đa kênh, quản lý nhiều kho hàng cùng lúc tại nhiều địa điểm khác nhau trên cùng một nền tảng.
 • Nhập hàng, trả hàng nhà cung cấp, điều phối hàng hoá giữa các kho một cách nhanh chóng.
 • Kiểm tra kho nhanh chóng, hỗ trợ dùng máy quét mã vạch cho từng sản phẩm.
 • Tự động tính giá trị hàng tồn kho, mức độ tăng trưởng để làm cơ sở lập các báo cáo định kỳ.
 • Quản lý nhân viên, phân quyền theo từng vai trò phù hợp, tính lương thưởng, đo lường năng suất làm việc, doanh thu, KPI của từng nhân viên trong hệ thống…
 • Chi phí rẻ - dễ dàng tiếp cận. 

>>> Đăng ký sử dụng miễn phí Salekit tại đây:

Ngoài ra, phần mềm SALEKIT cũng hỗ trợ bạn quản lý hơn 10 ngành nghề khác nhau, bao gồm cả bán buôn và bán lẻ; cả online và offiline; quản lý chuỗi cửa hàng, địa điểm kho hàng, tránh thất thoát hay mất hàng hoá… Nếu bạn đang kinh doanh và cần tìm một phần mềm bán hàng cho cửa hàng vừa và nhỏ miễn phí thì SALEKIT được coi là một sự lựa chọn hoàn hảo nhé. 

Ưu điểm:

Trải nghiệm phần mềm miễn phí 100% không giới hạn thời gian (đa số các phần mềm khác trên thị trường chỉ cho dùng thử 10~15 ngày)

Ngoài các tính năng nổi bật ra thì Salekit còn nằm trọng hệ sinh thái salemall bao gồm rất nhiều công cụ marketing automation như:

 • Salekit.com - Phần mềm quản lý bán hàng miễn phí 100%
 • Fchat.vn - Phần mềm chatbot messenger, website, zalo
 • Salekit.io - Cskh đa kênh, email marketing, sms, zalo zns, auto call
 • Webpush.vn - Thông báo đẩy qua trình duyệt website
 • Fbuild.net - Chuyển đổi facebook UID sang SĐT
 • Checkout.vn - Giải pháp thanh toán online hợp nhất all-in-one

Đa số khách hàng chọn sử dụng salekit không phải vì tính năng phần mềm mà vì bộ giải pháp marketing automation được tích hợp và đồng bộ trong hệ thống.

Nhược điểm:

 • Phần mềm còn chưa phổ biến.
 • Có một số tính năng vừa là ưu điểm, vừa là nhược điểm vì vậy bạn cần xem xét lựa chọn gói phù hợp nhất với yêu cầu của mình nhé (xem chi tiết tại đây)

>>> Đăng ký sử dụng miễn phí Salekit ngay hôm nay.

Phần mềm quản lý bán hàng Sapo POS

Đây được cho là một trong những phần mềm dành cho cửa hàng và bán hàng được nhiều người sử dụng hiện nay. Cũng như bao phần mềm quản lý bán hàng khác Sapo cũng hỗ trợ các chủ cửa hàng theo dõi số lượng, thông tin sản phẩm, chuyển kho, quản lý nhập xuất hàng hoá, tồn kho, quản lý nhân viên...hệ thống tích hợp có hơn 20 báo cáo khá chi tiết giúp bạn tổng hợp các số liệu từ tổng quan đến chi tiết nhằm đưa ra dự báo và kế hoạch phát triển doanh nghiệp trong tương lại một cách chính xác nhất.

phan mem quan ly ban hang

Ưu điểm:

 • Phần mềm có giao diện khá thân thiện, bố cục hợp lý, dễ sử dụng, hỗ trợ các doanh nghiệp quản lý bán hàng đa kênh từ online đến offline.
 • Đồng thời phần mềm cũng được tích hợp các tính năng quản lý kho vận hoàn toàn phù hợp với các cửa hàng vừa và nhỏ, các chuỗi cửa hàng bán lẻ.
 • Sapo có tách biệt màn hình bán hàng tại cửa hàng offiline và bán online

Nhược điểm:

 • Menu chính khá nhiều mục gây cảm giác rắc rối, khó nhớ khi mới sử dụng.
 • Với hơn 20 báo cáo khác nhau khiến người dùng phần nào cảm thấy bối rối và một số báo cáo cùng không thực sự cần thiết.
 • Phần mềm chỉ phân chia quyền đến các tính năng hoặc chi nhánh. Thao tác khá rắc rối cần có nhân viên hướng dẫn training.

Phần mềm quản lý bán hàng Nhanh.vn

phan mem quan ly ban hang

Nhanh là một phần mềm tích hợp bán hàng đa kênh, với nhiều tính năng ưu việt hỗ trợ tối đa các công việc cho chủ doanh nghiệp. Ra đời với mục tiêu quản lý bán hàng cho các cửa hàng và chuỗi chi nhánh cửa hàng dễ dàng hơn.Nhanh hỗ trợ bạn những công việc như: quản lý hàng kho; quản lý bán hàng;quản lý đơn và giao vận; CSKH; Thu chi công nợ, kế toán… Đây chắc chắn cũng là những tính năng được nhiều chủ cửa hàng quan tâm nhất hiện nay.

Nhược điểm:

 • Phần mềm sử dụng menu ngang phân chia các tính năng và hiển thị khá nhiều các trường thông tin trong mỗi mục. Theo một số đánh giá cho thấy nhanh trông khá rối mắt, thâm chí rối hơn sapo.
 • Phần bộ lọc tuy chi tiết nhưng nhiều trường không cần thiết.
 • Chi phí cao hơn mặt bằng chung trên thị trường.

Phần mềm quản lý bán hàng PosApp.vn

Nhắc đến quản lý bán hàng cho cửa hàng vừa và nhỏ tốt trên thị trường cũng không thể bỏ qua PosApp. Phần mềm này chính là giải pháp quản lý, tính tiền tối ưu cho cửa hàng buôn bán vừa và nhỏ. Giúp quản lý hàng hóa theo mã vạch, hạn chế tối đa sai sót khi thanh toán, kiểm soát kho hàng, xuất nhập hàng hoá, doanh thu, lợi nhuận, nhân viên thông qua hệ thống của mình một cách mạnh mẽ giúp hạn chế tối đa sai sót. Bạn cũng có thể yên tâm khi sử dụng PosApp để quản lý cửa hàng của mình.

Nhược điểm:

 • Phần mềm tập trung giải quyết nhu cầu thiết yếu cho các của hàng kinh doanh như cafe - nhà hàng và các cửa hàng bán lẻ nhưng chưa mạnh để hỗ trợ kinh doanh online đa kênh.

Phần mềm quản lý bán hàng Kiotviet

phan mem quan ly ban hang

Kiotviet cũng là 1 trong số các phần mềm quản lý bán hàng cho cửa hàng vừa và nhỏ thu hút rất đông người dùng tại Việt Nam. Các tính năng cũng giống như những phần mềm khác, Kiotviet cũng có các tính năng quản lý bán hàng như: quản lý hàng hóa, tồn kho, quản lý nhân viên, quản lý doanh thu, quản lý dòng tiền, quản lý kho hàng, vận đơn… Giao diện đơn giản, thân thiện, thông minh là điểm cộng. Phần mềm có thể giúp bạn triển khai quản lý quy trình bán hàng nhanh chóng và đơn giản.

Nhược điểm:

 • Chỉ cho phép dùng thử trong 10 ngày sau đó chi phí dao động từ 200~350k/tháng
 • Phù hợp với những bên nào đang bán hàng tại cửa hàng, giao diện chưa được hiện đại và thân thiện.
 • Các chức năng phân quyền còn rắc rối. Các báo cáo chưa trực quan, thiếu báo cáo chuyên sâu.
 • Một số đánh giá trên facebook cho thấy bộ phận CSKH và hỗ trợ kỹ thuật xử lý tình huống chưa nhanh.

Bài viết trên đây chúng tôi đã chia sẻ đến bạn 5 phần mềm quản lý bán hàng miễn phí phù hợp nhất cho các cửa hàng kinh doanh nhỏ lẻ hiện nay. Hy vọng thông tin sẽ hữu ích với bạn, giúp bạn kiểm soát hoạt động kinh doanh hiệu quả hơn.

Chúc bạn kinh doanh thành công !

Bài liên quan