Mới bắt đầu kinh doanh hàng Nhật nên nhập nguồn hàng ở đâu?

Mới bắt đầu kinh doanh hàng Nhật nên nhập nguồn hàng ở đâu?

Nhưng nhập hàng từ Nhật về Việt Nam như thế nào? Nguồn hàng kinh doanh hàng Nhật Bản ở đâu đảm bảo về chất lượng lẫn giá cả? Làm sao để không mua phải hàng nhái?… Đây là câu hỏi chung của những người muốn kinh doanh các mặt hàng Nhật Bản nhưng lại chưa biết bắt đầu từ đâu. Nếu bạn đang muốn khởi nghiệp từ việc buôn bán các mặt hàng có xuất xứ từ Nhật Bản, thì SaleKit tin rằng bài viết dưới dây sẽ ít nhiều giúp được bạn.

Có nên kinh doanh hàng Nhật không?

nguồn hàng kinh doanh hàng Nhật Bản

Đầu tiên, hàng Nhật Bản luôn được người tiêu dùng Việt Nam yêu thích từ trước đến nay bởi chất lượng các sản phẩm có nguồn gốc từ Nhật Bản luôn được đánh giá cao đi cùng với đó các công ty Nhật Bản luôn chú trọng đến chất lượng sản phẩm nên các sản phẩm đều được chăm chút cẩn thận ở từng chi tiết đồng thời an toàn cho sức khỏe của người dùng, thuận tiện trong quá trình sử dụng.

Thứ hai, hàng tiêu dùng Nhật Bản khá đa dạng và phong phú về kiểu dáng, chủng loại với nhiều thương hiệu uy tín được thế giới biết đến, do đó bạn có thể thoải mái lựa chọn các sản phẩm để kinh doanh phù hợp với số vốn và nhu cầu kinh doanh.

Thứ ba, việc lấy hàng Nhật Bản giờ đây tương đối thuận tiện với nhiều cách lấy hàng Nhật Bản và địa điểm giúp bạn nhanh chóng tìm kiếm được nguồn hàng Nhật Bản phục vụ cho nhu cầu kinh doanh.

Cuối cùng, việc kinh doanh hàng Nhật Bản có thể giúp bạn gia tăng lợi nhuận kinh doanh nhanh chóng nhờ Nhật Bản và Việt Nam đang hợp tác ngày càng sâu rộng hơn, thuế nhập khẩu hàng hóa hai nước ngày càng giảm, chính điều này giúp bạn giảm đi chi phí cho việc nhập hàng đồng thời thuận tiện hơn khi lấy hàng Nhật Bản ở thời điểm hiện tại và trong tương lai.

Chọn mặt hàng kinh doanh

nguồn hàng kinh doanh hàng Nhật Bản

Các mặt hàng được bán rất đa dạng từ mỹ phẩm, quần áo, phụ kiện cho đến hàng điện tử, đồ gia dụng rồi tới các sản phẩm chăm sóc sức khỏe… Có quá nhiều dòng sản phẩm mà bạn có thể lựa chọn để kinh doanh. Ngoài những mặt hàng, nhãn hàng được bày bán phổ biến, nếu bạn muốn tạo sự khác biệt nên tìm bán những mặt hàng ít người bán nhưng vẫn có sức mua tương đối.

Điển hình như dòng hàng đồ cũ nội địa của Nhật chẳng hạn hay các mặt hàng liên quan đến thực phẩm sạch… Vì thế trước khi bắt tay vào kinh doanh bạn cần biết được mình muốn bán mặt hàng gì, bản thân có những hiểu biết, thế mạnh nào về nhóm hàng đó, điều này sẽ giúp bạn bắt đầu việc kinh doanh tốt hơn những đối thủ khác.

Những hình thức kinh doanh hàng Nhật

nguồn hàng kinh doanh hàng Nhật Bản

Hiện nay có rất nhiều cách kinh doanh hàng Nhật Bản mà bạn có thể lựa chọn để kinh doanh phù hợp với số vốn, phân khúc khách hàng và mục tiêu kinh doanh mà bạn hướng tới.

- Kinh doanh hàng Nhật Bản theo hình thức hàng xách tay, nếu bạn có người thân hoặc bạn bè ở Nhật Bản thì có thể kinh doanh theo hình thức này, bạn có thể nhờ người thân hay bạn bè chuyển hàng Nhật Bản về bán.

- Kinh doanh dịch vụ order hàng Nhật Bản được xem là hình thức mua hàng hộ, khách hàng chỉ cần đặt mua sản phẩm hoặc cung cấp thông tin sản phẩm là bạn có thể mua hàng cho khách rồi chuyển về Việt Nam theo yêu cầu, kể cả mua hàng với số lượng lớn.

- Kinh doanh hàng Nhật Bản online là hình thức bán hàng Nhật Bản xách tay hoặc hàng Nhật Bản nhập khẩu trên mạng, đây là cách kinh doanh có thể giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều chi phí cho việc mở cửa hàng, khách hàng chỉ cần đặt hàng trên mạng là bạn có thể giao hàng đến tay khách hàng nhanh chóng.

- Mở cửa hàng hoặc siêu thị mini kinh doanh chuyên hàng Nhật Bản với toàn bộ sản phẩm kinh doanh tại cửa hàng đều được sản xuất tại Nhật Bản. Đây là xu hướng khá nổi bật hiện nay khi mà hàng Nhật Bản đang ngày càng được ưa chuộng tuy nhiên việc mở cửa hàng phụ thuộc nhiều vào nguồn vốn của bạn đồng thời phải lựa chọn vị trí mở cửa hàng, siêu thị phù hợp.

Nguồn hàng nội địa Nhật Bản chất lượng

Có khá nhiều cách lấy hàng Nhật Bản hay đầu mối lấy hàng Nhật Bản cho bạn lựa chọn khi kinh doanh hàng Nhật Bản. Các mối lấy hàng này đều có các ưu nhược điểm riêng, tùy theo nhu cầu và khả năng thực tế mà bạn nên chọn các nguồn hàng kinh doanh phù hợp.

1. Nhập hàng trực tiếp từ Nhật Bản

Nếu bạn đang ở Nhật Bản hoặc có bạn bè, người thân ở Nhật Bản thì có thể trực tiếp lấy hàng từ Nhật Bản về Việt Nam kinh doanh. Với cách lấy hàng này, bạn có thể đi tìm mối lấy hàng từ các xưởng sản xuất trực tiếp hoặc từ các đơn vị phân phối tại Nhật Bản sau đó đặt hàng rồi thuê đơn vị vận chuyển hàng về Việt Nam hoặc vận chuyển qua đường biển hoặc đường hàng không. Việc nhập hàng trực tiếp từ Nhật Bản giúp bạn có thể kiểm soát được chất lượng nguồn hàng đồng thời lấy hàng với mức giá rẻ hơn so với việc nhập hàng từ các đơn vị trung gian tại Việt Nam.

nguồn hàng kinh doanh hàng Nhật Bản

2. Đặt hàng từ các website thương mại điện tử tại Nhật Bản

Ngoài việc đi lấy hàng trực tiếp tại Nhật Bản, bạn có thể mua hàng trên các website của Nhật Bản để thuận tiện hơn cho việc lấy hàng. Tại Nhật Bản có rất nhiều website bán hàng nổi tiếng mà bạn có thể truy cập để tìm kiếm nguồn hàng kinh doanh ví dụ như:

- Hàng thời trang bạn có thể truy cập vào các website như: Uniqlo (uniqlo.com/jp), Kanebo (kanebo-cosmetics.co.jp), Nissen (nissen.co.jp), Shiseido (shiseido.co.jp) hay

- Hàng bách hóa tổng hợp thì bạn có thể truy cập vào Rakuten (rakuten.co.jp) hay Amazon Nhật Bản (amazon.co.jp),

- Các website bán hàng điện tử nổi tiếng tại Nhật Bản như Kakaku (kakaku.com), Yamada Denki (yamada-denkiweb.com), Noppin (noppin.com), Yodobashi (yodobashi.com),…

Việc lấy hàng từ các website thương mại điện tử tương đối nhanh chóng và thuận tiện, bạn có thể xem được thông tin và hình ảnh sản phẩm ngay trên website đồng thời sử dụng các hình ảnh đó để đăng tải nội dung bán hàng sau này.

nguồn hàng kinh doanh hàng Nhật Bản

Tuy nhiên bạn nên chọn mua hàng trên các website uy tín của Nhật Bản để giảm thiểu rủi ro hàng kém chất lượng đồng thời hầu hết các website mua hàng lớn của Nhật Bản đều có chương trình giảm giá vào cuối tháng hay các dịp đặc biệt, do đó bạn nên nắm bắt các thời điểm giảm giá mạnh để mua được hàng với giá tốt.

Xem thêm: Hướng dẫn mua hàng trên Taobao đơn giản chỉ trong vài bước.

3. Lấy hàng từ các cửa hàng, đại lý buôn hàng Nhật Bản

Một cách lấy hàng nội địa Nhật Bản khác bạn có thể lựa chọn đó là lấy hàng qua các cửa hàng, đại lý bán buôn hàng Nhật Bản. Đây là các địa chỉ thường nhập hàng xách tay hoặc nhập hàng số lượng lớn theo đường biển, hoặc đường hàng không rồi phân phối lại cho các cửa hàng nhỏ lẻ.

Cách lấy hàng Nhật Bản này khá phù hợp nếu bạn muốn kinh doanh hàng Nhật Bản online hoặc mới kinh doanh hàng Nhật Bản, không có nhiều vốn. Tuy nhiên so với hai cách lấy hàng ở trên thì việc nhập hàng qua các cửa hàng, đại lý trung gian giá thường cao hơn.

4. Sử dụng dịch vụ order hàng Nhật Bản về Việt Nam

nguồn hàng kinh doanh hàng Nhật Bản

Bên cạnh đó, một mối hàng Nhật Bản đang được nhiều người sử dụng đó chính là lấy hàng thông qua các dịch vụ order hàng Nhật Bản hay nói cách khác là mua hàng hộ và chuyển hàng về Việt Nam.

Bạn chỉ cần cung cấp thông tin mặt hàng cần mua hoặc tìm mặt hàng trên các website mua hàng của Nhật Bản rồi gửi cho đơn vị order hàng Nhật Bản là họ tiến hành đặt mua rồi vận chuyển hàng về Việt Nam tận nơi cho bạn.

Với cách này, bạn có thể lấy hàng về kinh doanh tương đối thuận tiện và nhanh chóng tuy nhiên phải mất phí dịch vụ đồng thời phải đặt cọc một khoản tiền trước cho bên nhận order hàng Nhật (thường là 70% giá trị đơn hàng).

Một số đơn vị cung cấp dịch vụ order hàng Nhật Bản uy tín bạn có thể lựa chọn hiện nay như: Japan Express, Next247, Giaonhan247, Shop Nhật Việt, Pcstrans, Phong Duy, Bakuzon…

Lưu ý khi kinh doanh hàng Nhật

Xem thêm: Nguồn sỉ quần áo Quảng Châu chất lượng giá tốt hiện nay.

1. Thu thập đơn hàng trước khi nhập hàng 

Chất lượng đảm bảo là thế nhưng không phải bạn nhập về bao nhiêu là có thể bán hết bấy nhiêu. Để hàng không bị tồn đọng quá lâu, hãy thực hiện khâu thu thập các đơn order từ khách hàng của mình và tổng kết lại, lên danh sách rồi mới tiến hành nhập hàng bạn nhé. 

Phương pháp này rất phù hợp với những hình thức kinh doanh online. Hãy tạo cho mình những cửa hàng trực tuyến, tải lên hình ảnh thật của sản phẩm cùng những lời mô tả thật chi tiết để khách dễ lựa chọn. Sau một thời gian kinh doanh, lượng khách hàng bắt đầu ổn định thì lúc đó bạn nhập hàng sẵn và mở cửa hàng thật cũng chưa muộn. 

2. Nói "không" với hàng giả 

Ngày càng có nhiều nơi nhận đặt hàng Nhật nội địa chuyển về Việt Nam và chính lúc này, bạn cần một cái đầu thật tỉnh táo để suy xét và kiểm định chất lượng kỹ càng, tránh mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, ảnh hưởng đến cả khách hàng lẫn uy tín của bạn. 

nguồn hàng kinh doanh hàng Nhật Bản

3. Thường xuyên theo dõi các đợt giảm giá để nhập hàng tiết kiệm hơn 

Mỗi năm, hầu như các website nhập hàng Nhật Bản đều có các đợt giảm giá, khuyến mãi,... để kích cầu mua sắm. Bạn hãy chịu khó thường xuyên cập nhật thông tin và theo dõi thật sát sao để không bỏ lỡ cơ hội gom hàng giá rẻ này, đôi khi hàng hóa giảm chỉ còn 1/3 giá trị ban đầu nhưng chất lượng vẫn không hề thay đổi.

Tuy nhiên, bạn phải chú ý thật kỹ hạn sử dụng của các sản phẩm này, phải còn ít nhất 1 năm sử dụng thì hãy order nhé. 

4. Chăm sóc và phục vụ khách hàng thật tận tình 

Bán hàng là cả một quá trình và việc chăm sóc khách hàng cũng vậy. Khách mới hay khách cũ, khách đến mua hay không mua thì bạn đều phải giữ một thái độ phục vụ thật chuyên nghiệp để tạo những cơ hội bán hàng cho lần tiếp theo. 

Theo nhiều khách hàng phản hồi, họ rất thích hàng Nhật nội địa và luôn sẵn sàng chi tiền vì chất lượng. Nhưng đôi khi các cửa hàng mang đến trải nghiệm không tốt làm họ rất thất vọng, ví dụ như hết hàng, thanh toán chậm, thanh toán sai tiền... chẳng hạn.

Những nguồn hàng kinh doanh đa dạng mọi ngành nghề cho các bạn lựa chọn.

Tạm kết

Kinh doanh hàng Nhật Bản là một lĩnh vực đầy tiềm năng và hứa hẹn, với sự phát triển của nền kinh tế Nhật Bản và nhu cầu ngày càng tăng của người tiêu dùng trên toàn thế giới đối với sản phẩm chất lượng và độc đáo của Nhật Bản. Với những chia sẻ trên hy vọng sẽ giúp bạn tìm được nguồn hàng kinh doanh hàng Nhật Bản.

Phần mềm quản lý bán hàng Salekit chúc bạn kinh doanh thành công!

Bài liên quan