Hướng dẫn cách bán áo thun trên Amazon bằng Merch by Amazon

Hướng dẫn cách bán áo thun trên Amazon bằng Merch by Amazon

Thị trường thương mại điện tử hiện đang phát triển mạnh mẽ, để trụ vững trên thị trường, các sàn liên tục đầu tư vào các chính sách mua bán, hỗ trợ người bán lẫn người mua. Bán hàng trên Amazon đang dần trở thành kênh bán hàng được các Seller lựa chọn hàng đầu để phân phối hàng hóa của mình ra ngoài thế giới, mang lại nguồn doanh thu khổng lồ mà không phải kênh bán hàng nào cũng có thể làm được.

Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách bán áo thun trên Amazon bằng Merch by Amazon hiệu quả, được nhiều người tham gia nhất hiện nay. Cùng theo dõi để biết cách thực hiện nhé.

Vài nét về Merch by Amazon 

Amazon hiện đang là website thương mại điện tử lớn nhất thế giới cung cấp tất cả các mặt hàng từ thời trang, mỹ phẩm, đồ gia dụng, thiết bị điện tử,… Merch By Amazon (Merch) là một platform bên trong Amazon kết hợp với 1 bên sản xuất áo thun cho phép bất kỳ ai có thể tạo và bán T-shirt trên website của Amazon mà không cần chi phí nào. Bạn có thể tạo những thương hiệu, thiết kế áo mà khách hàng mong muốn. 

ban ao thun tren amazon

Sau khi khách hàng đặt mua sản phẩm, Merch sẽ sản xuất, vận chuyển hàng hóa đến tận tay khách hàng và trả lợi nhuận cho bạn. Lợi nhuận của bạn sẽ được tính sau khi trừ đi giá sản xuất áo và giá list lên Amazon. Ngoài việc bán áo đơn thuần thì các seller có thể làm affiliate cho các sản phẩm áo thun trên Merch để được hoa hồng 1$/sản phẩm thêm nhé.

Hướng dẫn cách bán áo thun trên Amazon bằng Merch By Amazon

Đăng ký tài khoản trên Merch by Amazon

Để đăng ký tài khoản bán hàng trên Amazon, bạn thực hiện theo các hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Truy cập vào website chính thức của Merch Amazon

https://merch.amazon.com/landing 

Bước 2: Bạn nhấn vào Request Invitation, tiến hành nhập địa chỉ email.

ban ao thun tren amazon

Bước 3: Bạn click chọn mục "I am a new customer" và bấm Sign in

Bước 4: Điền đầy đủ các thông tin về Tên, email, mật khẩu, sau đó bấm " Create account". Một điều khoản sẽ hiện ra, bạn bấm chọn Agree (Đồng ý)

ban ao thun tren amazon

Bước 5: Bạn cung cấp một số thông tin cần thiết như: 

 • Organization Name: Tên tổ chức
 • Industry Type: bạn chọn Small Business hoặc Novelty T-Shirt Business
 • Additional Information: bạn có thể tạo một đoạn thông tin thể hiện mình là người có kinh nghiệm.

Bước 6: Bạn nhấn chọn Send request và chờ đợi. Thường sau khi bạn đăng ký tầm 2 - 3 tháng Merch sẽ phê duyệt cho bạn (có thể lâu hơn hoặc bạn sẽ không được duyệt).

ban ao thun tren amazon

Mua tài khoản Merch by Amazon

Để có một tài khoản Merch by Amazon bạn sẽ phải mất tầm 2 - 3 tháng, chính vì vậy mua tài khoản Merch by Amazon là cách làm nhanh nhất được nhiều người lựa chọn hiện nay. Trên thị trường có rất nhiều seller đăng ký Merch hàng loạt và bán lại,  bạn có thể mua lại của họ để tiến hành bán hàng trên đó. 

Lời khuyên cho bạn là nên mua Merch by Amazon mới tinh, chưa có upload hay lịch sử bán hàng gì cả. Tốt nhất là bạn nên giao dịch trực tiếp và kiểm tra tài khoản Merch của người bán phải chưa từng bán bằng cách sau đây:

Vào mục Manage => Chọn All status và phải hiện số 0 ở dòng “You currently have 0 products…. (Bạn có 0 sản phẩm đang bán và còn 2 áo có thể lên trong ngày hôm nay)

Tiếp theo là đổi tên, email và mật khẩu Merch: Vẫn đăng nhập sẵn account Merch bạn đang mua, vào Amazon.com, di chuyển chuột vào Account & List, chọn Your Account: 

ban ao thun tren amazon

 • Chọn Login & Security Listing

ban ao thun tren amazon

 • Ở đây bạn sẽ edit hết thông tin người bán thành thông tin của bạn

ban ao thun tren amazon

 • Đổi xong thì bạn có thể yên tâm mang Merch về nhà dùng.

Các thuật ngữ khi kiếm tiền với Merch by Amazon

Để bán áo thun trên Amazon hiệu quả và tránh bị mất tiền oan trên kênh bán hàng trực tuyến này, bạn cần phải hiểu một số thuật ngữ sau:

 • Design: Thiết kế của bạn up lên Merch, là hình ảnh sẽ hiển thị trên áo. Để có được design bạn sẽ tự thiết kế hoặc thuê (Như mình thuê 100%)
 • Keyword: Từ khóa. Bạn phải tối ưu tiêu đề và mô tả áo sao cho trùng với từ khóa có người tìm kiếm trên Amazon. (Lượng tìm kiếm trên Amazon mỗi ngày là rất lớn)
 • Trademark: Thương hiệu. Amazon rất tôn trọng thương hiệu trong kinh doanh. Vì vậy áo của bạn có dính tên nhãn hàng, người nổi tiếng, nhân vật, đồ vật có dính trademark thì tài khoản Merch của bạn sẽ bị xóa.
 • Idea Research: Nghiên cứu ý tưởng bán áo
 • Niche : Thị trường ngách bán áo.
 • Idea Spy: Xem những seller khác đang bán như thế nào để lấy ý tưởng.
 • Selling Rank: Gọi tắt là Rank – thông số hiển thị giúp bạn biết áo đó bán như thế nào, rank càng thấp biểu thị sản phẩm đang bán chạy. Kiểm tra rank bằng Extension DS Amazon Quick View
 • Scale: Mở rộng quy mô, làm nhiều thì được nhiều

Lợi ích khi bán áo thun trên Amazon bằng Merch By Amazon 

Bán áo thun trên Merch By Amazon không yêu cầu chúng ta phải có vốn, cửa hàng hoặc kho lưu trữ, việc của bạn lúc này chỉ là upload các thiết kế của mình lên Amazon sau đó khi có khách hàng mua áo thun thì bạn sẽ nhận được doanh thu. Tham gia vào Merch By Amazon bạn sẽ nhận được:

 • Data khách hàng lớn: Amazon có gần 250 triệu thành viên và có lượt truy cập tự nhiên siêu lớn, đứng trong top 5 website có lượt truy cập lớn nhất hiện nay. Nếu bán áo thun trên Amazon, bạn sẽ không cần phải chạy quảng cáo mà chỉ cần tận dụng nguồn traffic có sẵn từ Amazon là đã có lượng khách hàng khổng lồ rồi. 
 • Bán áo dễ dàng, nhanh chóng và đơn giản: Bạn chỉ cần lên ý tưởng, thiết kế và tải hình lên Merch, việc sản xuất áo sẽ do Amazon phụ trách.
 • Không cần lo lắng về vấn đề vận chuyển: quá trình sản xuất vận chuyển sẽ do Merch đảm nhận. Sau khi trừ đi giá sản xuất áo và giá trên Amazon bạn sẽ biết được lợi nhuận của mình.
 • Uy tín thương hiệu: Độ uy tín của Amazon là cực cao, điều này ảnh hưởng tích cực đến tỉ lệ chuyển đổi.

Có thể thấy rằng việc kiếm tiền trên Amazon được đánh giá vô cùng hiệu quả và uy tín phát triển từ tiếp thị, thanh toán đến giao nhận uy tín số một thế giới. Chính vì vậy, người mua hàng cũng tin tưởng mà bạn có thể yên tâm kiếm tiền tại đây.

Bán áo thun trên Amazon bằng Merch by Amazon đang là mảnh đất màu mỡ thu hút đông đảo seller tham gia kinh doanh và gặt hái được nhiều thành công từ mảnh đất này. Hy vọng với những thông tin chia sẻ từ bài viết trên đây sẽ hữu ích với bạn. 

Phần mềm quản lý bán hàng Salekit chúc bạn kinh doanh thành công.