[Cập nhật] Bảng giá gửi hàng qua bưu điện mới nhất năm 2022

[Cập nhật] Bảng giá gửi hàng qua bưu điện mới nhất năm 2022

Bạn đang có một số lượng hàng hóa cần gửi cần qua bưu điện? Bạn đang không biết bưu điện Việt Nam có những hình thức gửi hàng hóa nào, bảng giá gửi hàng qua bưu điện hiện nay là bao nhiêu? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp tất cả các vấn đề trên. Cùng theo dõi để biết thêm thông tin chi tiết nhé!

Vài nét về đơn vị vận chuyển Bưu điện ( Vietnam Post)

  • Tên giao dịch: Tổng công ty Bưu điện Việt Nam
  • Tên viết tắt: Bưu điện Việt Nam
  • Tên giao dịch quốc tế: Vietnam Post
  • Tên viết tắt quốc tế: VNPost

VNpost là mạng lưới vận chuyển lớn nhất Việt Nam được thành lập từ năm 2005 tới nay. Đây là dịch vụ chuyển phát nhanh hàng hóa, vật phẩm, thư từ, tài liệu cho khách hàng ở cả trong và ngoài nước, thuộc khuôn khổ Liên Minh Bưu chính Thế giới (UPU) và Hiệp hội EMS.

Giá cước vận chuyển của Vietnam Post  so với các đơn vị vận chuyển khác có tính cạnh tranh và hỗ trợ COD với mức phí 1% tối thiểu là 15.000 VNĐ. Chính vì vậy, đây được coi là đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển giá rẻ, uy tín, đáng tin cậy được nhiều người tin tưởng lựa chọn.

bang gia gui hang qua buu dien

Bảng giá gửi hàng qua bưu điện (Vietnam Post) năm 2021

Hiện tại Vietnam Post đã mở rộng chi nhánh rộng khắp cả nước, hỗ trợ vận chuyển hàng hóa ở cả 63 tỉnh thành, với số lượng nhân viên đông đảo và đa dạng loại hình dịch vụ cho khách hàng lựa chọn. Tùy từng dịch vụ giao hàng mà giá cả vận chuyển của VNpost sẽ có các bảng giá khác nhau. Dưới đây là bảng giá các gói dịch vụ vận chuyển của VNpost bạn có thể tham khảo:

Bảng giá gửi hàng chuyển phát nhanh qua bưu điện

Dịch vụ chuyển phát nhanh qua bưu điện còn gọi là EMS giúp gửi nhanh thư từ, tài liệu, vật phẩm hay các hàng hóa trong hoặc ngoài nước với điều kiện đáp ứng quy định của Liên minh bưu chính thế giới (UPU). Cước phí của dịch vụ chuyển phát nhanh (EMS) được tính dựa trên trọng lượng bưu phẩm (7 mức) và địa phương gửi, nhận hàng, cụ thể. Dưới đây là bảng giá gửi hàng qua bưu điện cập nhật mới nhất:

bang gia gui hang qua buu dien

Bảng giá, phí ship bưu điện chuyển phát thường

Bên cạnh chuyển phát nhanh EMS thì hình thức chuyển phát thường qua bưu điện cũng được rất nhiều người sử dụng. So với hình thức gửi hàng chuyển phát nhanh thì chuyển phát bình thường có mức chi phí thấp hơn, thường được sử dụng cho các mặt hàng cồng kềnh hoặc số lượng lớn để tiết kiệm chi phí.

Tuy nhiên, thời gian nhận được hàng cũng sẽ chậm hơn so với chuyển phát nhanh. Dưới đây là bảng giá tham khảo phí ship bưu điện chuyển phát thường để bạn theo dõi: 

bang gia gui hang qua buu dien

Đối với những đơn vị kinh doanh, việc xác định được chi phí vận chuyển là điều rất quan trọng bởi nó có thể giúp bạn tính toán được chi phí bán hàng và thông báo với khách hàng để khách hàng có sự chuẩn bị.

Các bưu kiện hàng gửi đi sẽ được gắn số hiệu để bưu điện để tiện theo dõi và định vị trong quá trình chuyển phát. Với bảng giá cước vận chuyển bưu điện ở trên các bạn có thể dễ dàng ước tính được mức chi phí vận chuyển thư tín, bưu phẩm và hàng hóa của mình là bao nhiêu.

Có thể bạn quan tâm: So sánh Giao hàng nhanh và Giao hàng tiết kiệm.

Cách tra cứu online bảng giá gửi hàng qua bưu điện

Hiện nay, VNPost cũng đã cập nhật bảng giá cước vận chuyển lên Website chính thức, bạn cũng có thể tra cứu online nhanh và dễ dàng hơn. Để tra cứu online bảng giá gửi hàng qua bưu điện, bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập http://www.vnpost.vn/vi-vn/tra-cuu-gia-cuoc 

bang gia gui hang qua buu dien

Bước 2: Nhập các thông tin cần thiết vào ô trống => Tra cứu.

Bước 3: Đọc kết quả hệ thống gửi tới.

Trên đây là bảng giá gửi hàng qua bưu điện mới nhất mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Mong rằng những chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho các bạn trong lần đầu gửi hàng qua bưu điện. 

 Salekit phần mềm quản lý bán hàng Chúc các bạn kinh doanh thành công!

Bài liên quan